Bánh xèo Việt Nam xuất hiện tại Vua đầu bếp Mỹ

Leo Hunter
Lại một lần nữa, bánh xèo - món ăn nổi tiếng Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến

Chương trình Masterchef US - Vua đầu bếp Mỹ đã bắt đầu mùa thứ 14 - Generations (Những thế hệ) là cuộc tranh đấu của những đầu bếp tại gia thuộc nhiều thế hệ khác nhau, bao gồm thế hệ Millennials (Gen Y), Baby Boomers (Thế hệ bùng nổ trẻ sơ sinh), Gen X và Gen Z.

Ngay trong tập đầu tiên của mùa thứ 14, chàng trai 30 tuổi Si Envytnc Nguyễn - một người Việt nhập cư tại Mỹ, hiện tại là nhà quản lý công nghệ sinh học, đã mang tới chương trình món bánh xèo - một món ăn đường phố nổi tiếng tại Việt Nam. Anh đã được 3/4 giám khảo đồng ý và nhận được chiếc tạp dề đại diện cho thế hệ Millennials (Gen Y).

Bánh xèo Việt Nam xuất hiện tại Vua đầu bếp Mỹ - Ảnh 1.

Si Envytnc Nguyễn mang bánh xèo tới dự thi Masterchef US mùa thứ 14.

Si Envytnc Nguyễn chia sẻ, anh đi nhập cư từ năm 3 tuổi, ngày đó gia đình rất nghèo, mọi thứ anh có khi ấy là thức ăn và tình yêu thương của gia đình. Chính vì thế, anh muốn tái hiện lại món ăn yêu thích của người bố đã khuất của mình cũng như cho toàn thế giới biết được món ăn Việt Nam tuyệt vời như thế nào.

Bánh xèo Việt Nam xuất hiện tại Vua đầu bếp Mỹ - Ảnh 2.

Hình ảnh món bánh xèo xuất hiện trên chương trình Vua đầu bếp Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên món bánh xèo của Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến. Bánh xèo từng được chuyên trang ẩm thực thế giới TasteAtlas xếp hạng 43/100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á năm 2024.

Bánh xèo Việt Nam xuất hiện tại "Vua đầu bếp" Mỹ - Ảnh 3.

Bánh xèo Việt Nam xuất hiện tại "Vua đầu bếp" Mỹ - Ảnh 3.

Bánh xèo Việt Nam xuất hiện tại "Vua đầu bếp" Mỹ - Ảnh 3.

Bánh xèo Việt Nam xuất hiện tại "Vua đầu bếp" Mỹ - Ảnh 3.

Bánh xèo - món ăn đặc trưng đường phố Việt Nam.

Bánh xèo ở mỗi nơi sẽ có một chút khác biệt, chẳng hạn như bánh xèo miền Nam mỏng và có kích thước to hơn bánh xèo miền Bắc. Trong khi nhân chủ yếu của bánh xèo 2 miền này là tôm thịt thì bánh xèo miền Trung sẽ có thêm loại hải sản khác như mực, bạch tuộc,... cùng các nguyên liệu khác.

Bánh xèo ở 3 miền Bắc - Trung - Nam tùy thuộc vào mỗi nơi sẽ có những nguyên liệu gia giảm khác nhau, nhưng về cơ bản vẫn không thể thiếu được bát nước mắm chua ngọt chấm kèm bánh và rau thơm các loại để ăn cùng.

Hướng dẫn làm bánh xèo ngon

Có rất nhiều công thức làm bánh xèo với định lượng khác nhau, tùy sở thích muốn giòn hay mềm của bánh xèo để đổ bánh. Nếu bạn muốn thử loại bánh dân dã đặc trưng ẩm thực Việt Nam này hãy thử theo công thức sau đây.